Các cặp vợ chồng trẻ ở Hong Kong, Trung Quốc “tranh nhau” mua nhà vì sợ tăng giá, căn hộ 14,2m² giá bán tới 9,5 tỷ đồng

Tại sao nhiều cặp vợ chồng trẻ ở Hong Kong, Trung Quốc bị thu hút bởi các căn hộ có diện tích nhỏ mà giá bán lại cao chót như vậy. Liệu đây có phải là thực trạng trong 3 năm tới của các vợ chồng trẻ của khu vực Châu Á?


Các mẫu nhà ở hay căn hộ cho một người ở Hong Kong, Trung Quốc đang có xu hướng bán thành công ngay khi đưa ra thị trường do số lượng của nó rất ít. Tại Fung Tak, có một khu dân cư có tên gọi Wong Tai Sin, nơi rất nhiều chung cư với những căn hộ như thế ra đời. Và gần đây, thị trường bất động sản tại đây đã ghi nhận một giao dịch với căn hộ bán được là 153 feet vuông (tương đương 14,2 mét vuông).

Nó được mua bởi một cặp vợ chồng trẻ, mới cưới sinh năm 90. Hai vợ chồng đã xem xét mua bất động sản trong nửa năm gần đây và luôn ở trong tình trạng lo lắng rằng giá bất động sản sẽ tăng trở lại.
Giá thị trường của căn hộ mà cặp vợ chồng này đã mua là 2,69 triệu nhân dân tệ (tương đương 9,5 tỷ đồng) cho 14,2 mét vuông này.

Giám đốc cấp cao của Fucheng Real Estate, ông Zeng Yuandong cho biết cuộc giao dịch này là ở phòng 20A, Tòa nhà Bifeng, khu 2. Căn hộ có diện tích chỉ 153 feet vuông (tương đương 14,2 mét vuông) được xây dựng dành cho người độc thân. Khu nhà nhìn về phía Đông Nam, đón được cảnh quan của thành phố đang phát triển.

Kinh phí mua nhà chỉ có 3 triệu nhân dân tệ (10,6 tỷ đồng), cặp vợ chồng trẻ sợ mua muộn sẽ đắt hơn

Theo những người làm môi giới trong lĩnh vực mua bán căn hộ, chung cư cho biết,  căn hộ có giá bất động sản dưới 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 10,6 tỷ đồng) đang là mục tiêu hướng đến của các cặp vợ chồng trẻ mới cưới trong thập niên 80, 90. Đây là thực trạng diễn ra trong 6 tháng vừa qua để họ quyết định chọn mua những căn hộ cùng diện tích, quy mô trong khoảng giá bán trên.

Mấy tháng gần đây, những cặp vợ chồng này sợ mua muộn thì giá bất động sản sẽ đắt hơn nên họ quyết định hoàn thành giấy tờ dù chỉ mới một lần nhìn thấy tòa chung cư và căn hộ này. Các nhà môi giới bất động sản cho biết: “Khách hàng trẻ tuổi dễ hài lòng với những căn hộ nhỏ lẻ này, điều họ quan tâm nhất là giá cả có phù hợp với tài chính của họ hay không”

Căn hộ ở Fung Tak đã được mua bởi cặp vợ chồng trẻ. Diện tích sống ở mỗi căn hộ là 14 mét vuông mà giá mua tới 9,5 tỷ đồng.

Diện tích bé, tiền bán cao nhưng giao dịch luôn thành công "trong nháy mắt"

Theo hình ảnh các đại lý môi giới bán nhà cung cấp, không gian của căn hộ nhỏ. Khi bước vào căn hộ bạn sẽ nhìn thấy một chiếc giường tầng được đặt ở ngay bên trái và tủ lạnh ở phía đối diện. Một chiếc ghế ngồi tượng trưng cho không gian phòng khách và nối liền là không gian bếp với một cửa sổ mở đón nắng và gió ở bên cạnh.

Đối với người chủ sở hữu ban đầu, họ đã mua thiết bị nội thất, điện và gia dụng với giá 1,9 triệu nhân dân tệ (tương đương 6,7 tỷ đồng) vào tháng 11 năm 2016 và giữ nó còn mới trong 5 năm. Lợi nhuận từ việc chuyển nhượng này là vào khoảng 790.000 nhân dân tệ (tương đương 2,8 tỷ đồng) và giá trị tăng khoảng 41,5%.

Hiện tại, có khoảng 5 đến 6 căn hộ cùng loại ở Fung Tak đang được rao bán. Giá cao nhất là 2,98 triệu nhân dân tệ (tương đương 10,6 tỷ đồng).

Làng Fengde là nơi nổi tiếng với những căn hộ nhỏ, được nhiều cặp vợ chồng trẻ tìm kiếm và muốn mua.

Những căn hộ này dù diện tích nhỏ nhưng giá bán lại cao chót vót.
Theo hk01.com

Hồng Nhung (Theo Pháp luật và bạn đọc)

Tin tức liên quan " Tin thị trường "

Bình Chánh lên quận – Tâm điểm thị trường BĐS quý 4/2021 và cơ hội cho các chủ đầu tư có dự án như Khang Điền, Vinhomes, Nam Long

Ghi nhận thị trường bất động sản (BĐS) trong quý 3/2021, nguồn cung sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của giãn cách xã hội, kéo theo đó giá thị trường tiếp tục tăng. Nguồn cung sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của giãn cách xã hội Theo CBR..

Dù giá thuê căn hộ liên tục giảm nhưng chuyên gia khuyên đây vẫn là kênh đầu tư rất tốt, mọi thứ cần làm lúc này là chờ đợi!

Theo Savills, dự báo trong thời gian tới, nhu cầu quay trở lại Việt Nam làm việc của lao động nước ngoài sẽ tăng cao, đây là nguồn cầu dồi dào cho căn hộ dịch vụ tại Hà Nội.   Theo thống kê của Savills, nguồn cung căn hộ dịch vụ tại Hà Nộ..

back top